Bài tập Kegel cứu ‘vùng kín’ sau sinh

Bài tập Kegel cứu 'vùng kín' sau sinh

Bài tập Kegel cứu ‘vùng kín’ sau sinh

Nếu bạn đang lo lắng về sự “xuống cấp” của “vùng kín” sau khi sinh con, hãy tham khảo bài tập Kegel và hưởng lợi từ nó nhé!

Bài tập Kegel ra đời từ năm 1948, do bác sĩ phụ khoa tên là Arnold Kegel Henry sáng tạo nên. Đây là bài tập thể dục dành cho vùng đáy xương chậu – khu vực bảo vệ cơ quan sinh dục của chúng ta. Bài tập Kegel giúp kích hoạt cơ xương chậu và giúp cơ quan sinh dục của cả phụ nữ và nam giới được săn chắc hơn. Một số bằng chứng khoa học cho thấy phương pháp này còn giúp người tập cải thiện ham muốn, kéo dài thời gian quan hệ, phát huy lợi ích đến sức khỏe tình dục nói chung.

Bài tập này cũng đặc biệt hữu hiệu cho các chị em sau khi sinh con, nhất là các mẹ bầu chọn phương pháp sinh thường. Bình thường, phải mất vài tháng, thậm chí vài năm sau khi sinh con, âm đạo của người phụ nữ mới có thể săn chắc trở lại sau một lần chuyển dạ. Tuy nhiên, thời gian này sẽ rút ngắn lại nếu bạn kiên trì tập luyện bài tập Kegel. Các động tác tập Kegel còn giúp phụ nữ sau sinh phòng ngừa bệnh sa dạ con và bệnh són tiểu. Chính vì vậy, các chị em vừa sinh con xong, hãy bắt đầu tập luyện bài tập này ngay từ hôm nay nhé!

Cách tập bài tập Kegel

Để tập được bài tập Kegle, trước tiên bạn cần tìm đúng vùng cơ xương chậu. Hãy giữ các cơ của chân, mông hoặc bụng ở trạng thái bình thường, không co các cơ này, sau đó hãy tưởng tượng như bạn đang cố gắng kiểm soát luồng khí hít vào thở ra, tiếp theo là thắt chặt hoặc co lại vòng cơ xung quanh trực tràng – cơ xương chậu của bạn.

Bạn có thể xác định được cơ xương chậu dễ hơn trong khi đi tiểu, việc tập luyện  sẽ giống như việc bạn ngừng dòng tiểu giữa chừng (nhưng không khép hai đùi vào nhau). Tuy nhiên, các mẹ bầu tuyệt đối không nên tranh thủ lúc đang tiểu mà chơi trò ‘co thắt’ này kẻo lâu dần sẽ ảnh hưởng đến thận của bạn. Hãy chỉ làm trong thời gian đầu để xác định được cơ xương chậu, sau đó hãy tập luyện khi bạn không buồn tiểu nhé!

Có 4 cấp độ để chị em tập luyện bài tập kegel

Cấp độ 1: Nín tiểu

Hãy co cơ âm đạo rồi thả lỏng như khi bạn đi tiểu rồi nín lại giữa chừng (giống cách để xác định cơ xương chậu đã nói ở trên). Hãy lặp đi lặp lại động tác này nhiều lần trong ngày để mang đến hiệu quả tốt nhất.

Trong khi luyện tập, hãy nhớ là không dùng đến các cơ bụng, chân, lưng và mông (sau khi tập, bạn cảm thấy mỏi các cơ này thì chứng tỏ chưa tập đúng cách). Bạn có thể đặt tay lên bụng trong khi tập. Nếu thấy bụng hơi phập phồng là chưa đạt. Khi tập phải thở đều, chậm và sâu.

Cấp độ 2: Tập Kegel với ngón tay

Hãy rửa sạch tay của bạn trước khi tập luyện. Hãy luồn một ngón tay của bạn vào âm đạo và tìm cách dùng âm đạo kẹp lấy ngón tay của bạn. Bạn sẽ cảm thấy âm đạo co lại. Bài tập này đã nâng cao và khó hơn bài tập trên một chút. Chính vì vậy đừng nản lòng nếu bạn không làm được ngay.

Bạn cũng có thể nhờ đến bác sĩ phụ khoa giúp việc này trong những lần tập luyện đầu tiên.

 Bài tập Kegel cứu 'vùng kín' sau sinh
Có nhiều cấp độ để mẹ bầu tập luyện. (ảnh minh họa)

Cấp độ 3: Co thắt âm đạo, giữ nguyên 5 giây

Với cấp độ này, bạn lần lượt làm theo hướng dẫn như sau:

– Co thắt cơ âm đạo một chút, đếm đến 5.

– Co thắt thêm chút nữa, đếm đến 5.

– Co thắt hết mức có thể, đếm đến 5.

– Thả lỏng ngược trở lại, từng nấc một, mỗi nấc đếm đến 5.

Bài tập này sẽ mất thời gian và yêu cầu sự kiên trì hơn những bài tập trước đó nhưng chắc chắn hiệu quả mà nó mang lại cũng tuyệt vời hơn rất nhiều. Các mẹ hãy cố gắng tập luyện nhé!

Cấp độ 4: Lặp đi lặp lại liên tục nhiều lần

Khi đã đạt được “thành tựu”, bạn hãy năng cấp bài tập và tập luyện ở mức khó hơn như sau:

– Co cơ âm đạo 3 giây. Thả lỏng. Lặp lại 10 lần.

– Co thắt và thả lỏng càng nhanh càng tốt. Lặp lại 25 lần.

– Tưởng tượng bạn đang cố hút một vật gì đó vào trong âm đạo của bạn. Giữ nó lại trong 3 giây. Thả lỏng. Lặp lại 10 lần.

– Tưởng tượng bạn đang cố đẩy cái gì đó ra khỏi âm đạo của bạn. Giữ 3 giây. thả lỏng. Lặp lại 10 lần. Bài tập Kegel cứu 'vùng kín' sau sinh
Bạn hoàn toàn có thể tập Kegel từ khi mang bầu để việc sinh nở dễ dàng hơn. (ảnh minh họa)

Các vị trí tập luyện tốt nhất

Ngồi: Ngồi thẳng lưng ở trên một chiếc ghế, đầu gối hơi đưa ra ngoài, hoặc ngồi xếp bằng trên sàn nhà, hoặc ngồi duỗi thẳng chân ra phía trước.

Nằm: Nằm ngửa ở tư thế thẳng hoặc đầu gối trên một chiếc gối, co đầu gối lại, bàn chân để chếch ra ngoài.

Đứng: Đứng bám vào ghế, đầu gối hơi cong, vai rộng, bàn chân và ngón chân hơi cách nhau chỉ ra phía ngoài.

Hãy tập ngay khi mang bầu

Không nhất thiết phải đợi đến sau khi sinh nở các mẹ bầu mới bắt đầu tập luyện bài tập Kegel. Bạn hãy bắt đầu bài tập này ngay từ khi có bầu vì những công dụng hoàn hảo mà nó có thể mang lại cho chị em phụ nữ. Cụ thể là:

– Giúp phụ nữ mang thai dễ dàng sinh nở: các cơ âm đạo khi được tập luyện hằng ngày sẽ khỏe mạnh và có sức đàn hồi tốt hơn. Chính vì vậy, nó có thể dễ dàng giãn nở tốt cho cuộc vượt cạn của các bà bầu. Nếu các mẹ bầu chăm chỉ tập bài tập Kegel trong thời gian mang thai, hoàn toàn có thể sinh thường nếu thai nhi không có các dấu hiệu nguy hiểm như: tràng hoa quấn cổ, thai ngược…

 Bài tập Kegel cứu 'vùng kín' sau sinh

Bạn có thể tập Kegel mọi lúc, mọi nơi mà không lo ai phát hiện. (ảnh minh họa)

– Các bà bầu có thể gặp vấn đề với chứng són tiểu do việc mất kiểm soát cơ xương chậu. Chính vì vậy, việc tập bài tập Kegel sẽ giúp mẹ bầu thoát khỏi chứng bệnh đáng ghét này.

– Theo các nghiên cứu, bài tập  Kegel còn có khả năng giúp cho phụ nữ mang thai giảm nguy cơ bị bệnh trĩ. Vì nó giúp hệ tiêu hóa được vận động và nhờ đó, việc tuần hoàn cũng diễn ra tốt hơn.

Chị em có thể tập bài tập Kegel ở mọi lúc, mọi nơi vì chẳng ai phát hiện ra việc bạn đang tập luyện. Nó vừa không có tác dụng phụ, không cần sử dụng thuốc, lại có thể mang lại công hiệu rõ rệt cho đời sống tình dục của chúng ta. Chính vì vậy, các mẹ bầu hãy tận dụng mọi thời gian và không gian để tập luyện bài tập Kegel này nhé!

41 thoughts on “Bài tập Kegel cứu ‘vùng kín’ sau sinh

 1. Roseanne Marriott says:

  To the baitapkegel.com Administrator.

  Get The World’s First A.I. Software Creates Highly Engaging, Commission Generating, Automated Product Reviews In 3 Clicks!

  Unleash the power of automated product review videos with just three clicks. This game-changing tool taps into the review video trend, driving massive traffic, generating leads, and boosting sales.
  This it effortlessly transforms product links into captivating review videos. Genuine reviews, stunning visuals, melodious music, and human voiceovers will captivate your audience.

  See here – > https://cutt.ly/jwi9U8vG

  Thanks,
  Roseanne

  Italy, SV, Spotorno, 17028, Via Scala 31
  If you prefer not to receive these specific offers any longer, kindly reply to this email.

 2. Gladys Sundberg says:

  Hello there

  The New Powerful LED Flashlight is The Perfect Flashlight For Any Situation!

  The 3,000 Lumens & Adjustable Zoom gives you the wide field of view and brightness other flashlights don’t have.

  50% OFF + Free Shipping! Get it Now: https://linterna.cc

  Enjoy,

  Gladys

 3. Stacie Kethel says:

  It is with sad regret we are shutting down.

  We have made all our leads available for a one time fee on DataList2023.com

  Regards,
  Stacie

 4. Khách says:

  Don’t lose customers due to poor customer service. We are the best live chat support company for your website. We provide 24/7 online assistance to your visitors, solving their problems and making them happy. Start your free trial today and see the results. Contact Us https://open247.chat/pricing-y.php

 5. Latanya Mendiola says:

  World’s Best Neck Massager Get it Now 50% OFF + Free Shipping!

  Wellness Enthusiasts! There has never been a better time to take care of your neck pain!
  Our clinical-grade TENS technology will ensure you have neck relief in as little as 20 minutes.

  Get Yours: https://hineck.co

  Sincerely,

  Latanya
  Page not found – Bài tập Kegel

 6. Zandra Joyner says:

  Hi, I’m sending you this message via your contact form on your website at baitapkegel.com. By reading this message you’re living proof that contact form advertising works! Do you want to blast your ad to millions of contact forms? Maybe you prefer a more targeted approach and only want to blast our ad out to websites in certain business categories? Pay just $99 to blast your ad to 1 million contact forms. Volume discounts available. I have more than 35 million contact forms. Let’s get the conversation started, contact me via Skype here: live:.cid.83c9da999a4f9f

 7. Khách says:

  FIRST TIME IN EMAIL SUPPORT INDUSTRY. Want to cover your Ticketing Systems and Email support 24/7 without hiring dedicated Email Support Agent or Team? Serve and support your customers 24/7 – Rapid Response Rate of less than 2 hours. Attractive pricing. Click here https://open247.chat/landing/email-support.php

 8. Khách says:

  Hello, My name is Lisa, I am looking for work as a Live Chat customer support rep. My understanding and written English is perfect. My current project is about to end as scheduled. I have been working chat services for 4 years. I work with and lead a team of 4 other Live Chat operators. I can bring the team with me to allow for higher volume of chatting or to provide 24/7 availability. I will be be available to start immediately. Please contact me to get started: lisa365chat@gmail.com

 9. Khách says:

  Hire Live Chat Agents – Special Offer- Valid only for few days. UNLIMITED CHATS*, 24/7 Coverage, Approximately 720 hours/ Per month, All day/ Night – All Shifts at just $399 per month. 55 cents a hour. Don’t Miss a Single Chat, No lock-in contracts. Upgrade, downgrade or cancel at any time. Click here for more details- https://open247.chat/landing/SO.php

 10. James Holte says:

  Hello, My name is Sam, I am looking for work as a Email Support Agent & Live Chat customer support rep. My understanding and written English is perfect. My current project is about to end as scheduled. I have been working chat services for 4 years. I work with and lead a team of 4 other Email/ Live Chat operators. I can bring the team with me to allow for higher volume of chatting or to provide 24/7 availability. I will be be available to start immediately. Please contact me to get started: lisa365chat@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo