4 BÀI TẬP SE KHÍT VÙNG KÍN “CỰC CHUẨN” HIỆU QUẢ NHANH

4 BÀI TẬP SE KHÍT VÙNG KÍN “CỰC CHUẨN” HIỆU QUẢ NHANH

Bất kể chị em sau sinh nào chắc cùng từng nghe tới bài tập Kegel se khít vùng kín? Nhưng tập như thế nào “chuẩn” và cho hiệu quả cao chắc hẳn không phải ai cũng biết. Tham khảo những bài tập se khít vùng kín đúng chuẩn dưới đây để cảm nhận hiệu quả tuyệt vời nhé!

Bài tập Kegel sẽ giúp bạn:

Hướng dẫn bài tập se khít vùng kín “cực chuẩn” hiệu quả nhanh

– Củng cố các cơ thành âm đạo để quá trình “rặn” đẩy em bé ra ngoài dễ dàng hơn

– Hạn chế việc tiểu không kiểm soát vốn gây “xấu hổ” cho bà bầu và phụ nữ sau sinh

– Cải thiện ham muốn, tăng cường hiệu quả đời sống tình dục sau sinh hơn và ngăn ngừa stress kéo dài.

Với bài tập Kegel se khít vùng kín, bạn có thể thực hiện nó ở mọi lúc, mọi nơi để những cuộc yêu trên cả tuyệt vời.

Bài tập 1:

Hãy thắt chặt và bóp cơ bắp bên trong

– Hãy tưởng tượng rằng bạn đang không có gì trong bụng. Bạn sẽ thắt chặt và bóp cơ bắp “bên trong”. Vâng, đó chính là những cơ bắp của sàn chậu.

– Cố gắng thực hiện bài tập se khít vùng kín này 3-4 lần như vậy trong một ngày.

Bài tập 2:

Luyện tập cơ thắt cơ âm đạo rất quan trọng trong bài tập Kegel se khít vùng kín

– Đầu tiên, để xác định cơ âm đạo, sử dụng một ngón tay đưa vào âm đạo và tìm cách giữ ngón tay lại, bạn có thể cảm nhận được cơ âm đạo đang chuyển động.

– Luyện tập co thắt cơ âm đạo giống như khi bạn đang nín tiểu, sau đó thả lỏng ra. Lặp lại động tác này nhiều lần, kết hợp với thở chậm và đều. Trong khi tập, bạn không được co cơ bụng, lưng, mông, chân.

Bài tập 3:

Kiểm soát luồng khí hít vào thở ra kết hợp co thắt cơ âm đạo

Hãy giữ các cơ của chân, mông hoặc bụng ở trạng thái bình thường, không co cơ, sau đó hãy tưởng tượng như bạn đang cố gắng kiểm soát luồng khí hít vào thở ra, tiếp theo là thắt chặt hoặc co lại vòng cơ xung quanh trực tràng – cơ xương chậu của bạn trong vài giây.

Bài tập 4:

Bài tập Kegel se khít vùng kín có thể tập mọi lúc mọi nơi

– Ngồi trên sàn, duỗi 2 chân ra phía trước, giữ lưng thẳng.

– Gập 2 đầu gối lại và chụm gan bàn chân lại với nhau, sau đó dạng 2 đùi ra, hạ 2 đầu gối dạng ra xuống sàn.

– Thả lỏng 2 vai và gáy. Hít thở sâu. Tập trung hướng hơi thở xuống phần chậu khi đang ngồi bệt, thư giãn khi thở ra. Khi hít vào, nâng xương sống lên và căng ra nhưng vẫn giữ phần chậu và mông sát sàn.

* Video hướng dẫn chi tiết bài tập Kegel se khít vùng kín


Ngoài ra, các mẹ có thể tham khảo thêm ý kiến của một số độc giả về vấn đề này để cùng chia sẻ cách khôi phục vùng kín sau sinh nở:Mẹ Sóc: Mình được mẹ dậy cho cách nín tiểu sau sinh giúp âm đạo nhanh co thắt. Cách thực hiện là mỗi lần đi tiểu hãy cố gắng nín lại một chút rồi lại tiểu tiếp. Thực hiện nhiều lần cách này sẽ giúp âm đạo có độ đàn hồi tốt hơn sau sinh nở. Các mẹ thử xem thế nào nhé!

Mẹ Thanklove: Theo em tìm hiểu thì có thể sử dụng Gels làm gọn âm đạo. Đây là một phương thuốc tuyệt vời được coi là giải pháp tức thời có tác dụng làm cho “cô bé” nở rộng của bạn thắt chặt và thu gọn hơn. Gels này được làm từ 100% thành phần tự nhiên và không chỉ giúp thắt âm đạo của bạn ngay lập tức mà còn giúp bạn nhận được trên các vấn đề như khô âm đạo.

Lưu ý khi tập

Thăng hoa cảm xúc với những bài tập Kegel se khít vùng kín

– Chỉ tập trung vào các cơ sàn chậu và cố gắng không để thắt chặt bất kì vùng cơ nào khác. Thở bình thường trong thời gian tập thể dục và hãy cố gắng để cơ bụng không bị ảnh hưởng theo.

– Phụ nữ mang thai có thể thực hiện bài tập kegel.

– Thực hành bài tập kegel khi bàng quang rỗng. Nếu tập trong lúc bàng quang chứa nhiều nước tiểu có thể làm suy yếu sàn chậu của bạn và tăng nguy cơ mắc nhiễm trùng đường tiết niệu.

Khi nào bạn sẽ thấy rõ kết quả từ những bài tập Kegel se khít vùng kín?

– Nhận thấy những kết quả rõ ràng từ bài tập Kegel cần thời gian. Nếu bạn thực hành bài tập Kegel 3 lần mỗi ngày, bạn sẽ sớm tăng khả năng kiểm soát tốt hơn sau từ 3 tới 6 tuần và có thể sớm hơn ở một số người.

Để đạt hiệu quả tốt hơn, tham khảo sản phẩm Elvie của chúng tôi

DỤNG CỤ TẬP KEGEL CHO NỮ
Dụng cụ tập kegel elvie
Contact Me on Zalo