Bài Tập Cơ Sàn Chậu Cho Các Mẹ Khi Mang Thai

Bài tập cơ sàn chậu

BÀI TẬP CƠ SÀN CHẬU CHO BÀ MẸ KHI MANG THAI


Bài tập cơ sàn chậu                  Cấu trúc giải phẫu cơ sàn chậu

Bạn có thể không thể nhận thấy lợi ích trước mắt của việc tập thể dục co sàn chậu nhưng trên thực tế nó rất quan trọng.

 

 

Tại sao cơ sàn chậu lại quan trọng?

Luyện tập kegel giúp phục hồi cơ đáy chậu

Sàn chậu của bạn hỗ trợ bàng quang, ruột và tử cung (dạ con), và giúp bạn kiểm soát tốt khi bạn làm sạch bàng quang và ruột của bạn. Nếu sàn chậu yếu thì bạn sẽ khó khăn hơn để siết chặt các cơ bắp và cơ vòng ở dưới cùng của bàng quang để ngăn chặn nước tiểu thoát ra ngoài.

Sàn chậu của bạn cũng ảnh hưởng đến các cơ âm đạo của bạn. Bạn có thể thấy quan hệ tình dục ít đáp ứng và không được thỏa mãm, cảm thấy ít nhạy cảm trong âm đạo của bạn, nếu bạn có sàn chậu yếu.

 

Đối với phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh

Lợi ích của bài tập Kegel với sức khỏe của phái đẹp

Lớn tuổi dần, các cơ sàn chậu vẫn cần phải mạnh bởi lẽ những thay đổi về nội tiết tố sau khi mãn kinh có thể ảnh hưởng đến khả năng chủ động tiểu tiện.Chương trình tập luyện cơ sàn chậu có thể giúp giảm bớt tác động của hiện tượng mãn kinh đối với các cơ sàn chậu và khả năng chủ động tiểu tiện.

Thai kỳ ảnh hưởng đến sàn chậu bạn như thế nào?

Việc mang thai có thể tạo nhiều áp lực lên cơ sàn chậu của bạn, mà có thể làm cho cơ sàn chậu suy yếu trước khi em bé được sinh ra. Sàn chậu của bạn có thể trở nên yếu và bỉ kéo dãn ra rất sớm từ tuần thứ 12 của thai kỳ. Ngoài ra, táo bón là triệu chứng phổ biến trong thai kỳ và có thể tạo nhiều áp lực hơn lên sàn chậu của bạn.

Cấu trúc giải phẫu cơ đáy chậu

Tại sao bà bầu phải luyện tập thể dục cho sàn chậu?

Lý do bạn phải tập luyện để có vùng xương chậu khỏe mạnh khi bầu bì là những căng thẳng, áp lực khi mang bầu và sinh con sẽ khiến bạn mất kiểm soát khu vực này .Cụ thể là bạn sẽ bị rò rỉ nước tiểu khi hắt hơi hoặc khi vận động nhiều. Điều này khá phổ biến ở những phụ nữ sau sinh một vài tuần hoặc có những người là cả năm. Vì vậy, việc tập luyện cho khung xương chậu sẽ giúp ngăn ngừa và lấy lại kiểm soát nếu gặp vấn đề này.

Trong bài tập thể dục chúng tôi giới thiệu với các bạn hôm nay có tác dụng đặc biệt với phụ nữ mang thai giai đoạn cuối. Bài tập thể dục này sẽ khiến vùng xương chậu và hông thai phụ dễ dàng mở ra, giúp ích cho quá trình sinh nở.

Cơ sàn chậu khỏe mạnh giúp gì cho bạn?

  • Nâng đỡ cho trọng lượng tăng thêm trong  thai kỳ của bạn.
  • Liên kết giữa hậu môn và âm đạo (đáy chậu) sau khi sinh, bằng cách tăng lượng máu lưu thông đến nó.
  • Làm cho cuộc sống tình dục được thoả mãn hơn, bằng cách làm cho bạn dễ lên đỉnh hơn khi quan hệ.

CÁCH ĐẶT DỤNG CỤ ELVIE VÀO TRONG ÂM ĐẠO

Cơ sàn chậu của tôi nằm ở đâu?

Điều đầu tiên là bạn cần xác định cơ sàn chậu nằm ở đâu và bạn cần phải tập luyện các cơ nào.Khi ngồi tiểu, cố gắng nín tiểu giữa chừng, rồi tiểu tiếp. Bạn hãy làm vậy để biết đúng các cơ nào phải sử dụng – nhưng chỉ làm việc này một lần trong một tuần.

Dụng cụ tập luyện và Cách kiểm tra xem bạn đang tập luyện đúng hay không?

Dụng cụ tập luyện elvie sẽ giúp bạn biết được là bạn đang tập đến đâu và sẽ đưa ra cho bạn các chương trình tập luyện phù hợp.

 

Dụng cụ tập luyện Kegel Elvie                         DỤNG CỤ ELVIE

Bài tập này giúp cơ xương chậu của bạn phản ứng một cách nhanh chóng khi bạn ho, hắt hơi hay cười. Nó chỉ hoạt động nếu các cơ sàn chậu của bạn đã đủ mạnh để hỗ trợ đáy xương chậu của bạn, đó là lý do tại sao điều quan trọng là làm chủ cơn co chậm đầu tiên.

Xem Thêm:Mua dụng cụ elvie ở đâu

Hướng dẫn tập luyện với elvie

Bài tập se khít vùng kín

 

 

 

 

Contact Me on Zalo