Lợi ích của bài tập Kegel với sức khỏe của phái đẹp

Lợi ích của bài tập Kegel với sức khỏe của phái đẹp

Lợi ích của bài tập Kegel với sức khỏe của phái đẹp

Tiến sĩ Aby K Koshy, chuyên gia tư vấn sản, phụ khoa đã liệt kê về ra nhiều lợi ích sức khỏe khác của bài tập Kegel dành cho phụ nữ.

  • Sàn chậu là gì?  Sàn chậu là lớp cơ bắp và một lớp dày của mô ở phần dưới của xương chậu. Sàn chậu đôi khi được gọi là “hoành chậu”. Các sàn chậu đóng một vai trò quan trọng trong hai vấn đề lớn là một người phụ nữ đó là có thể phải đối mặt trong cuộc sống – sa dạ con và tiểu không tự chủ.

Bài tập Kegel là gì?

Bài tập Kegel ban đầu được mô tả bởi Arnold Kegel Henry, một bác sĩ phụ khoa của Mỹ trong năm 1948. Những bài tập giúp tăng cường cơ bắp của sàn chậu.
Bài tập kegel tăng cường cơ bắp hoặc các cơ sàn chậu, hỗ trợ các cơ quan sinh dục. Cơ cơ sàn chậu khỏe đóng một vai trò rất quan trọng trong phản ứng tình dục ở cả nam giới và phụ nữ. Các cơn cực khoái là kết quả của các cơn co thắt nhanh chóng của các cơ sàn chậu.
Lợi ích của bài tập Kegel với sức khỏe của phái đẹp
Những lợi ích của bài tập Kegel là gì?
Bằng cách cải thiện sức mạnh cơ bắp sàn khung chậu, bài tập Kegel giúp ngăn ngừa và điều trị sa dạ con và tiểu không tự chủ.
Sau khi sinh, nhiều phụ nữ bị rò rỉ nước tiểu khi gắng sức, ví dụ như ho,…..
Tổn thương sàn chậu có thể gây ra những vấn đề trên. Tổn thương này thường xảy ra trong quá trình mang thai và trẻ em sinh ra và càng trở nên tồi tệ hơn sau khi mãn kinh – khi cơ bắp của một người phụ nữ càng yếu đi.
Phụ nữ nên tập bài tập Kegel từ khi có thai và duy trì trong suốt cuộc đời.
Lợi ích của bài tập Kegel với sức khỏe của phái đẹp

Làm thế nào để tập bài tập Kegel

Dụng cụ tập kegel cho nữ tăng hiệu quả của bài tập
Có nhiều cách khác nhau thực hiện bài tập Kegel:
– Hãy tưởng tượng rằng bạn đang không có gì trong bụng. Bạn sẽ thắt chặt và bóp cơ bắp “bên trong” . Vâng, đó chính là những cơ bắp của sàn chậu.
– Hãy nằm xuống và co chân lên. Chèn ngón tay của bạn vào âm đạo và cố gắng sử dụng cơ bắp của bạn để ngăn chặn nước tiểu sắp chảy ra. Nếu bạn có thể cảm thấy ngón tay của bạn bị hơi ép, bạn đã tập đúng rồi.
– Điều quan trọng là bạn đang ở trong một vị trí thoải mái khi bạn đang cố gắng tập các bài tập. Hãy chắc chắn rằng mông và bụng cơ bắp của bạn được thư giãn.
Nếu bạn không thể thực hiện những kỹ thuật đúng cách, bạn có thể hỏi bác sĩ của bạn để giúp bạn tập luyện một cách chính xác.
Lưu ý: Hãy cẩn thận và không siết chặt các cơ khác trong khi tập Kegel. Tránh thắt cơ chân, bụng hoặc cơ vùng khác trên cơ thể vì điều này sẽ làm tăng áp lực lên bàng quang của bạn. Hãy nhớ rằng, bạn phải bóp chỉ các cơ bắp vùng chậu. Tránh giữ hơi thở của bạn.
Lợi ích của bài tập Kegel với sức khỏe của phái đẹp

Bao lâu nên tập bài tập này một lần?

BÀI TẬP KEGEL THU NHỎ VÙNG KÍN SAU SINH – BÍ QUYẾT GIỮ LỬA CUỘC “YÊU”
Bạn có thể lặp lại mỗi bài tập 10-15 lần và thực hiện chúng 3-4 lần một ngày. Bạn có thể phải mất 4-6 tuần trước khi bạn nhận ra sự khác biệt.
Hãy tập Kegels 3 lần một ngày, trong 5 đến 10 phút mỗi, 7 ngày một tuần.
Không tập các bài tập Kegel với một bàng quang đang đầy hoặc khi đi tiểu, vì nó có thể làm suy yếu các cơ bắp cũng như dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu.
Đối với sinh thường: Kegels có thể giúp đỡ với một thai kỳ trơn tru và giúp bạn dễ sinh thường  hơn.

35 thoughts on “Lợi ích của bài tập Kegel với sức khỏe của phái đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo