Những điều cần biết về bài tập Kegel nữ

Những điều cần biết về bài tập Kegel nữ

Có không ít người trong lần quan hệ đầu tiên họ luôn ở trạng thái căng tức buồn tiểu mà không phải là cảm giác “phê” sướng như người khác. Hãy thực hiện các bài tập thể dục co cơ âm đạo để có thể điều khiển sự co bóp các cơ âm đạo, cơ vùng chậu, giúp kiểm soát việc đi tiểu tốt hơn. Trong đó, bài tập Kegel là bài tập co cơ âm đạo tốt nhất với nhiều tác dụng diệu kì. Vậy bạn đã biết gì về bài tập Kegel này? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những điều cần biết về bài tập Kegel.

                                     Co cơ âm đạo

Những điều cần biết về bài tập Kegel:

Bài tập Kegel và sự ra đời:

Năm 1948, một người bác sĩ tên Kegel đã sáng tạo ra bài tập thể dục dành cho vùng đáy xương chậu. Vị bác sĩ đã sáng tạo ra các bài tập để kích hoạt các cơ, giúp cơ quan sinh dục của người phụ nữ được săn chắc hơn. Trong quá trình mang thai, tuổi tác cao hay trọng lượng cơ thể quá nặng sẽ làm các cơ âm đạo suy yếu, giãn rộng và không được săn chắc, các bài tập này sẽ giúp các bà, các cô cải thiện được tình trạng này, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống tình dục, dễ dàng đạt khoái cảm hơn.

Tác dụng của Kegel:

  • Giúp người phụ nữ dễ đạt khoái cảm, hưng phấn hơn trong cuộc “yêu”.
  • Giúp cho khoái cảm của người phụ nữ mạnh mẽ hơn.
  • Giúp chị em có được sự mạnh mẽ và chủ động trong phòng the, một âm đạo khỏe mạnh khiến các đấng mày râu hứng thú hơn nhiều trong chuyện ấy.
  • Phòng tránh được bệnh sa dạ con, bệnh són tiểu thường gặp ở người phụ nữ.
  • Giúp người phụ nữ sinh nở dễ dàng, cơ âm đạo khỏe mạnh sức đàn hồi tốt hơn, dễ dàng giãn nở tốt cho cuộc vượt cạn của các bà bầu và co lại như cũ sau khi sinh nở.

Hướng dẫn cách tập Kegel:

 

Kegel là một bài tập đơn giản, và dễ thực hiện ở mọi lúc mọi nơi, vì nó không phải lộ ra bên ngoài và hoạt động chân tay như tập thể dục chân tay, mà nó tập cơ âm đạo. Có nhiều cách tập Kegel. Dễ nhất là tập co cơ âm đạo rồi thả lỏng, khoảng 100 – 200 lần một ngày. Cụ thể:

  • Đầu tiên xác định cơ âm đạo: lấy 1 ngón tay đưa vào âm đạo và tìm cách kẹp lấy ngón tay đó, bạn sẽ cảm nhận được âm đạo đang co lại.
  • Sau khi xác định được vị trí hãy thực hiện bài tập co cơ âm đạo rồi thả lỏng ra như khi bạn đi tiểu, nhưng tới giữa dòng thì cố gắng ngưng nín lại (không khép hai đùi vào nhau).
  • Thở đều, chậm, sâu.
  • Trong lúc luyện tập nên nhớ không được co cơ bụng, chân, lưng, mông, vì nếu bạn làm vậy sẽ khiến các cơ vùng bụng, chân, lưng, mông bị mỏi và cơ âm đạo lại không thực hiện được.
  • Có rất nhiều phụ nữ đã nói rằng mới đầu tập họ khó có thể tách biệt các cơ bụng, chân, lưng, mông với cơ âm đạo, nhưng sau cố gắng kiên trì thực hiện thì khoảng 2 tuần họ có thể quen và thực hiện tốt bài tập Kegel này.

Trên đây là những điều cần biết về bài tập Kegel sẽ hữu ích cho các bạn. Các bạn có thể luyện tập thêm các bài tập kegel nâng cao cho vùng âm đạo. Chúc các bạn vui vẻ.

Contact Me on Zalo