“Cậu nhỏ” có mùi hôi phải làm sao?

“Cậu nhỏ” có mùi hôi phải làm sao?

Không chỉ có “vùng kín” của chị em phụ nữ, “vùng kín” của nam giới cũng gặp phải tình trạng bốc mùi. Tình trạng này không chỉ khiến các đấng mày râu mất tự tin trong sinh hoạt hàng ngày mà còn ảnh hưởng đến chuyện “phòng the”. Vậy, nguyên nhân tại sao “cậu nhỏ” bốc mùi? “Cậu nhỏ” có mùi hôi phải làm sao? 

“Cậu nhỏ” có mùi hôi phải làm sao?

Nguyên nhân “cậu nhỏ” có mùi hôi

Có rất nhiều nguyên nhân khiến “cậu nhỏ” có mùi hôi khó chịu, ngay cả khi đã vệ sinh sạch sẽ. Sau đây là một số nguyên nhân chính:

“Cậu nhỏ” bị bí bách

  • Vùng háng có chứa một tuyến gọi là apocrine luôn tiết dịch. Nếu nó gặp phải mồ hôi do tuyến bài tiết tiết ra sẽ tạo nên một mùi rất khó chịu, nhất là khi “cậu nhỏ” bị bí bách. Vì vậy, nam giới nên mặc quần áo thoải mái, chất liệu thấm hút tốt, đặc biệt là quần lót nên chọn đúng size, không nhỏ quá hay rộng quá.
  • Ngoài ra, khi đi ngủ, nên thả rông để “cậu nhỏ” được thoải mái sau một ngày bí bách.

“Cậu nhỏ” bị dơ bẩn

  • Là một trong những nguyên nhân khiến “cậu nhỏ” bốc mùi thường gặp nhất. Khi tắm, nam giới nên vệ sinh dương vật từ trong ra ngoài, lộn bao quy đầu để tẩy sạch những cặn bẩn đọng trong những nếp gấp dưới da quy đầu.
  • Tham khảo thêm cách vệ sinh dương vật đúng cách nhất.

“Cậu nhỏ” bị viêm nhiễm

  • Đôi khi “cậu nhỏ” có mùi hôi cũng là biểu hiện của bệnh viêm nhiễm nam khoa. Nếu thấy xuất hiện thêm những dấu hiệu bất thường như có mủ, ngứa rát, mọc mụn…thì cần đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để khám và điều trị kịp thời.

Cách xử lý “cậu nhỏ” có mùi hôi?

“Cậu nhỏ” có mùi hôi phải làm sao? Khi “cậu nhỏ” xuất hiện mùi khó chịu, việc đầu tiên nam giới cần phải làm là tìm nguyên nhân gây ra mùi hôi, từ đó mới có phương pháp xử lý thích hợp.

Dọn dẹp “rừng rậm”

  • Lông mu là một trong những nguyên nhân gây ra mồ hôi và sự ẩm ướt ở “vùng kín” của nam giới. Chính vì vậy cách xử lý đơn giản và hiệu quả nhất khi “cậu nhỏ” có mùi hôi là dọn dẹp bớt vùng lông mu. Không nhất thiết phải cạo sạch, nam giới có thể tỉa bớt cho “vùng kín” đỡ rậm rạp và thoáng hơn là được.

 

Vệ sinh và lau khô đúng cách

  • Rất nhiều nam giới coi nhẹ việc vệ sinh “cậu nhỏ” hoặc là vệ sinh không đúng cách. Đó là nguyên nhân khiến “vùng kín” luôn bốc mùi. Chính vì vậy, hãy vệ sinh “cậu nhỏ” sạch sẽ và đúng cách thường xuyên.
  • Đồng thời, dùng khăn khô để lau vùng kín thay vì dùng khăn ẩm. Chú ý, giặt sạch và phơi khô khăn sau khi sử dụng.

Lựa chọn chất liệu vải 

  • Đối với đồ lót cũng như quần áo, nam giới nên chọn chất liệu vải cotton, thông thoáng, thấm hút mồ hôi tốt. Ngoài ra, có thể sử dụng thêm xịt khử mùi để giảm bớt mùi hôi.

“Cậu nhỏ” có mùi hôi phải làm sao? Trên đây là những nguyên nhân và phương pháp xử lý khi “cậu nhỏ” có mùi hôi khó chịu. Hy vọng, nam giới sẽ chú ý chăm sóc vùng kín của mình hơn, đồng thời đến gặp bác sĩ khi có những biểu hiện bất thường ở khu vực này.

51 thoughts on ““Cậu nhỏ” có mùi hôi phải làm sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo