Cơ PC là gì, nằm ở đâu?

Vai trò của loại cơ này là kiểm soát quá trình tiểu tiện và xuất tinh, nếu chúng ta thành thạo việc kiểm soat được nhóm cơ này cũng có nghĩa là kiểm soát được việc xuất tinh, từ đó ngăn chặn việc xuất tinh sớm.

Nói thì đơn giản vậy nhưng thực tế để kiểm soat được cơ PC không đơn giản chút nào, để làm được điều đó cần một quá trình kiên trì tập luyện (bạn yên tâm việc tập luyện không quá phức tạp, bạn có thể tập luyện bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu mà không tốn một trinh). Trước khi đi vào giới thiệu một số bài tập cơ PC cho nam giới, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xác định chính xác vị trí cơ PC.

Cách xác định cơ PC ở nam giới (nam thôi nhé, nữ giới thì mình chịu hehe…)

Theo như tìm hiểu và thực nghiệm thì mình thấy cách xác định chính xác cơ PC là khi ta đi đái, đang đái được 50% – 60% thì dừng lại, khi muốn dừng lại thì sẽ có một nhóm cơ co rút ở phần xương mu và xương cụt, đây chính là vị trí cơ PC. Việc xác đinh cơ PC của mình cũng chỉ dừng lại ở đây, đơn giản, nhanh và chính xác.

Ok! xác định được vị cứu tinh rồi, nhưng muốn “thánh cơ” giáng lâm giúp đỡ lại là một quá trình đầy thử thách và cũng không kém phần “hài”.

Chả là trong một lần ngồi chung bàn nhậu cùng với đám tạp nham, trai có, gái có. Lúc có hơi men, không biết trời sui đất khiến thế nào mà mình lại nghĩ và tập tành cơ mu cụt. Kết quả là “bùm” một cái, cả bàn im phăng phắc có chết không chứ. Ước gì lúc đó có cái lỗ lẻ để mình dấu mặt đi thôi (đúng là cái gì “quá” cũng không tốt, kết cả việc chăm chỉ). Lan mam thế đủ rồi, bắt tay vào tập tành thôi nào.

Hướng dẫn bài tập Kegel cơ PC cho nam giới

Không hiểu sao nữa, nhưng cứ nghe thấy kegle là mình lại yên tâm, có lẽ vì nó đem lại cho mình hiệu quả thực sự và hơn thế nữa là niềm tin.

Có nhiều kểu tập Kegle với những mục đích và công dụng khác nhau, như tập kegle cho “cậu nhỏ”, tập kegel cho người yếu sinh lý, tập kegel phần cơ bụng, tập kegel cho cơ PC,… vì bài này đang nói về cơ PC nên mình chỉ giới thiệu đến các bạn bài tập Kegle dành riêng cho cơ PC.

Bài hướng dẫn tập cơ PC này mình sẽ đi từ những kỹ thuật đơn giản tới nâng cao, tránh tình trạng hấp tấp dẫn tới xôi hỏng bỏng không.

1. Bài tập đơn giản nhất cho cơ pc

Bài tập đơn giản nhất chính là cách siết chặt cơ PC, bạn chỉ cần thực hiện việc siết chặt phần cơ PC, giữa một vài giây rồi nhả ra một cách thoải mái và tự nhiên nhất. Tập luyện nhiều lần và bất cứ lúc nào bạn nghĩ tới, nhưng phải cần thận kẻo lại như tình huống mình kể ở trên nhé.

2. Bài tập co thắt cơ PC nâng cao

Phần bài tập này có vẻ giông luyện Yoga vậy, nghĩa là bạn phải từ từ (nhẹ nhàng) co siết cơ PC, giữ và cũng lại từ từ nhả ra. Bạn có thể chọn riêng cho mình một không gian yên tĩnh, tư thế ngồi thoải mái nhất hoặc sếp bằng giống luyện Yoge vây. Nhăm mắt lại, cảm nhận và từ từ tập luyện. Về số thời gian tập thì tùy thuộc vào khả năng của mỗi người, nhưng tối thiểu cũng phải được 5-10 phút.

3. Siết và nhả liên tục

Bài tập này nghe có vẻ đơn giản, nhưng khi thực hiện lại là cả một vấn đề. Bạn cần thực hiện việc siết (co thắt) cơ PC thật nhanh, ngay sau đó là nhả ra. Việc siết và nhả nhanh như vậy tương đối mỏi nhưng cố gắng thực hành sẽ đem lại kết quả đầy bất ngờ.

Với 3 bài tập đơn giản như trên nhưng lại có tác dụng ngăn ngừa xuất tinh sớm vô cùng hiệu quả. Bạn hãy thử và cảm nhận kết quả. Ngoài ra bạn cũng có thể thực hành nâng tạ, chạy bộ, tập cơ bụng,… những bài tập này tuy không trực tiếp tác động tới việc xuất tinh như cơ PC nhưng nó giúp cơ thể khỏe mạnh, sinh lý và tinh thần được nâng cao.

dụng cụ tập kegel nam -private gym

Hiện nay thì theo giới thiệu của các bậc tiền bối thì đã có 1 dụng cụ rất tốt dành riêng cho tập ke gel nhé! Privategym cùng video hướng dẫn tập kegel rất dễ thực hiện. Hiệu quả cao và nhận thấy sau 2 tuần tập luyện.