Mẹo chăm sóc ‘cậu bé’ đơn giản mà hiệu quả

Mẹo chăm sóc ‘cậu bé’ đơn giản mà hiệu quả

Để giữ lửa trong các cuộc “yêu”, phái mạnh cần quan tâm đến sức khỏe của “cậu bé”. Dưới đây là những bí quyết đơn giản giúp cánh mày râu luôn mãnh liệt.

Bộ phận sinh dục của nam giới là nơi rất dễ bị tổn thương, phải chăm sóc cẩn thận mới duy trì được dương vật khoẻ mạnh. Tiến sĩ Irwin Goldstein, chuyên gia ở Trung tâm Y học giới tính San Diego, California, Mỹ, giới thiệu vài mẹo duy trì sức khoẻ vùng kín cho phái mạnh.

Sau “cao trào” cần ngủ ngon

Sau khi quan hệ tình dục, dương vật cần ngủ nghỉ đầy đủ. Khi nam giới ngủ say vào ban đêm, dương vật sẽ cương lên 3-5h, ban đêm cương lên không phải để “quan hệ”, mà là để “nạp điện” cho dương vật, tăng lượng oxy trong máu, bảo đảm sức khoẻ của dương vật. Tiến sĩ Goldstein cho biết, số lần cương lên khi ngủ ban đêm càng nhiều, mô cương dương càng linh hoạt.

Không va chạm với vật cứng

Một lần va chạm mạnh với vật cứng là có thể dẫn tới chứng rách bao trắng dương vật (thường gọi là gãy dương vật). Nếu dương vật bị rách hoàn toàn, phải làm phẫu thuật cầm máu trong trong vòng 24h, để làm giảm tổn thương vĩnh viễn cho dương vật. Nếu chỉ bị tổn thương một phần sẽ tự lành, nhưng cũng có thể để lại di chứng, ví dụ như “cậu nhỏ” thường cong vẹo, đau nhức, rối loạn cương dương. Theo thống kê, 1/3 nam giới bị rối loạn cương dương từng có bệnh sử “ngoại thương dương vật”. Chuyên gia nhắc nhở, tư thế nữ ở trên dễ làm gẫy dương vật ở các đấng mày râu nhất.

Tránh xa thuốc lá

Hút thuốc (bao gồm cả hít khói thuốc gián tiếp) ảnh hưởng đến độ cương cứng của dương vật. Một nghiên cứu mới đây cho thấy, người hút thuốc “cậu nhỏ” cương cứng nhỏ hơn hẳn so với người không hút thuốc. Tiến sĩ Goldstein cho biết, hút thuốc ngoài việc làm tổn thương huyết quản, còn dẫn tới tổn thương mô dương vật, từ đó làm giảm tính đàn hồi của “cậu nhỏ”, chức năng cương cứng bị hạn chế.

Thường xuyên đi bộ

Chuyên gia Goldstein cho biết một nghiên cứu trên 31.000 người phát hiện so với nam giới ngồi nhiều và lâu, thì số người mỗi ngày đi bộ 1,6 km có xác suất gặp vấn đề về cương cứng thấp hơn một nửa. Mỗi ngày chạy bộ 20 phút hoặc nâng tạ 30 phút cũng có hiệu quả tương tự.

Tránh quan hệ ngoài luồng

Đàn ông quan hệ ngoài luồng có xác suất rối loạn cương dương lớn hơn. Nguyên nhân lớn nhất là cảm giác tội lỗi do việc làm sai trái sẽ biến thành lo lắng, thần kinh đại não bị quấy nhiễu thời gian dài, dẫn tới rối loạn cương dương tinh thần. Ngoài ra, nỗi lo sợ bị bệnh tình dục cũng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc “yêu” của các quý ông. Sau khi “ăn vụng”, một số đàn ông nghi ngờ mình bị nhiễm các bệnh tình dục, sự lo lắng này dần chuyển thành một loại sợ hãi, nếu nghiêm trọng, sẽ khiến họ tránh xa đời sống tình dục, thậm chí bị liệt dương.

Thường xuyên ngáp

Hai phản ứng cơ thể ngáp và cương dương đều bị kiểm soát bởi oxit nitric. Hóa chất này sau khi lan tỏa trong não của nam giới, sẽ vừa đến được tế bào thần kinh kiểm soát hô hấp, vừa có thể đi dọc theo cột sống xuống các mạch máu cung cấp máu cho dương vật. Khi nam giới ngáp, dương vật cũng sẽ co giật. Vì vậy, hành động này giúp cải thiện chức năng cương dương.

Khống chế đường huyết

Hơn 50% bệnh nhân nam bị tiểu đường có vấn đề về rối loạn chức năng cương dương. Bệnh tiểu đường gây ảnh hưởng đúp đến dương vật. Một mặt, căn bệnh này làm tăng tốc bệnh động mạch, gây tổn thương mạch máu trong “cậu nhỏ”, tăng nguy cơ liệt dương. Mặt khác, tiểu đường còn làm tổn thương thần kinh, dẫn tới tốc độ thần kinh dẫn truyền estrogen giảm, lâu dần dương vật cũng sẽ tê liệt.

Contact Me on Zalo