Những điều “kinh khủng” chỉ khi mang thai chị em mới hiểu

Những điều “kinh khủng” chỉ khi mang thai chị em mới hiểu

 
                                               Họ là những người thấu hiểu

 Ba tháng đầu

 

“Tôi phải uống gì, ăn gì?”

Loại bỏ các thực phẩm, đồ uống có hại cho thai nhi

Vấn đề là bạn cực kì hoang mang khi biết mình phải từ bỏ những đồ ăn, đồ uống yêu thích mà có hại cho thai nhi. Thậm chí nếu mang thai lần đầu thì nỗi lo càng tăng thêm gấp bội khi chưa có chút kinh nghiệm nào cả. Đến cả cà phê buổi sáng cũng phải “tạm biệt” khiến bạn vật vờ cả ngày.

Nghén

Nhiều bà bầu gọi thời gian này là “địa ngục.” Bạn thức dậy, bạn nôn khan. Bạn đi ăn trưa, bạn nôn ọe. Bạn đi ngủ …vẫn tỉnh vì buồn nôn. Mùi vị thực phẩm duy nhất không làm buồn nôn lại khó để mua hoặc không tốt cho thai nhi.

Mơ về chuyện ấy

Chúng xảy ra khá thường xuyên và phiền toại. Hormone do mang bầu gây ra tất cả các loại giấc mơ vô cùng sinh động mà bạn không thể quên, dù cho bạn không thực sự muốn “yêu”.

Ba tháng tiếp theo

 

Không có gì để mặc 

Bạn bắt đầu thay bằng các bộ quần áo dành cho bà bầu. Thế nhưng, chúng cũng dễ nhanh kích chỗ này, chật chỗ nọ. Việc mặc đồ bầu cũng khiến nhiều mẹ thấy mình sồ sề hơn bình thường.

Suy nhược thần kinh

Đủ các loại lo lắng về sức khỏe, tài chính khiến bà bầu suy sụp. Rất nhiều bà bầu, đặc biệt khi mang thai lần đầu, bị trầm cảm trước khi sinh.

Lo lắng đủ mọi thứ vì con

Bé không đạp cũng lo mà đạp quá nhiều cũng lo. Bạn không biết rằng thực tế bé có đang ổn hay không.

Lông mọc rậm rạp ở nhiều nơi

Hooc-môn khi mang bầu kích thích sự phát triển của lông và tóc. Bạn rất có thể gặp các bà bầu rậm rạp lông tóc, thậm chí cả ở nách, bụng,…Họ cũng không dám wax hay triệt vì nỗi lo ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ba tháng cuối

 

Rạn da

Bước vào những tháng cuối của thai kỳ, da bụng nhiều bà bầu bắt đầu xuất hiện những vết rạn. Không chỉ ở bụng, những vết rạn còn lan cả xuống đùi và mông.

Dáng đi nặng nề

Nhiều bà bầu rất buồn phiền khi bị chồng trêu chọc dáng đi “lạch bạch như vịt”. Càng mang bầu gần cuối thai kì, việc đi lại càng nặng nề hơn.

Tiểu són ra quần

 Dụng cụ kegel nữ giúp phục hồi chức năng âm đạo

Khi thai càng phát triển chèn ép lên bàng quang gây nên tình trạng són tiểu. Bà bầu nên chú ý thay quần lót thường xuyên và không nên lạm dụng các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ, băng vệ sinh hàng ngày.

33 thoughts on “Những điều “kinh khủng” chỉ khi mang thai chị em mới hiểu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo