Phương pháp tránh thai tốt nhất

Phương pháp tránh thai tốt nhất

Phương pháp tránh thai tốt nhất

Để tìm cho mình biện pháp tránh thai tốt nhất, bài viết sau đây sẽ phân tích cho bạn các ưu điểm, nhược điểm của từng phương pháp. Qua những phần phân tích này, chị em sẽ tìm cho mình phương pháp tránh thai phù hợp và an toàn.

Hiện nay, có các biện pháp tránh thai như: dùng bao cao su, dùng thuốc tránh thai, đặt vòng hoặc cấy que tránh thai và các biện pháp triệt sản.

Phương pháp tránh thai bằng cách dùng bao cao su

Phương pháp tránh thai dùng bao cao su là phương pháp tránh thai an toàn không cho tinh trùng có cơ hội tiếp xúc với trứng và thụ thai.

Ưu điểm của phương pháp này là khả năng tránh thai lên đến 97%. Những trường hợp dùng bao cao su và có thai chỉ diễn ra khi bao bị rách, sử dụng bao không đúng cách, không đúng kích thước… Hiện nay, có nhiều loại bao cao su giúp làm tăng khoái cảm như: bao cao su hương trái cây, bao cao su có gai và bao cao su cho nữ. Phương pháp là biện pháp tránh thai sau sinh mổ an toàn, không ảnh hưởng…

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, sử dụng bao cao su có nhược điểm là làm mất khoái cảm tình dục khi giao hợp. Có người có thể dị ứng với bao cao su.

Phương pháp tránh thai tốt nhất

Biện pháp tránh thai bằng cách sử dụng bao cao su

Phương pháp tránh thai bằng cách đặt vòng tránh thai

Đặt vòng tránh thai là phương pháp tránh thai được sử dụng từ lâu. Phương pháp này thực hiện bằng cách đặt một vòng chữ T vào cổ tử cung, ngăn chặn không cho tinh trùng thụ tinh hoặc trứng thụ tinh được làm tổ trong tử cung.

Ưu điểm: Phương pháp tránh thai này hiệu quả từ 95- 97%. Chỉ cần thực hiện một lần duy nhất và có kết quả kéo dài trong 5 năm. Phương pháp này không gây ảnh hưởng đến sức khỏe chị em.

Nhược điểm: Một số trường hợp bị viêm nhiễm hoặc tuột vòng gây có thai. Đôi khi, có nhiều trường hợp bị thai ngoài tử cung nguy hiểm.

Phương pháp sử dụng thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai hằng ngày là loại thuốc giúp điều tết hoạt động của nội tiết tố nữ. Ngăn không cho có thai. Ưu điểm của phương pháp này là thực hiện tránh thai hiệu quả lên đến 99%. Ngoài ra, thuốc giúp điều trị nội tiết tố ổn định, điều hòa kinh nguyệt…

Tuy nhiên sử dụng thuốc hằng ngày vào một giờ cố định. Nếu uống sai giờ thì hiệu quả tránh thai không cao. Mặt khác thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ.

Thuốc tránh thai khẩn cấp sử dụng là biện pháp tránh thai sau quan hệ để loại trừ khả năng có thai hiệu quả. Tuy nhiên, thuốc tránh thai khẩn cấp được khuyến cáo là hạn chế sử dụng, bởi loại thuốc này khá nguy hiểm.

Phương pháp tránh thai tốt nhấtBiện pháp tránh thai bằng sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày

Phương pháp tránh thai cấy que

Cây que tránh thai được lựa chọn khá nhiều trong thời gian gần đây. Thực hiện tránh thai hiệu quả chỉ bằng một lần thực hiện duy nhất.Tuy nhiên, nhiều phụ nữ cho rằng, cấy que tác động đến nội tiết tố nên có thể gây ra nhiều tác dụng phụ.

Phương pháp triệt sản

Triệt sản là phương pháp tránh thai tốt nhất khi không còn nhu cầu sinh con. Có hai loại, triệt sản nam và triệt sản nữ.

Triệt sản nam thực hiện bằng phương pháp thắt ống dẫn tinh và triệt sản nữ bằng phương pháp thắt ống dẫn trứng. Cả hai phương pháp này đều mang nhiều ưu điểm vượt trội.

Contact Me on Zalo