10 điều cần làm để vợ chồng hạnh phúc “như phim”

10 điều cần làm để vợ chồng hạnh phúc “như phim”

10 điều cần làm để vợ chồng hạnh phúc “như phim”

Nếu bạn đang ở trong một cuộc hôn nhân hạn phúc, bạn sẽ không cần phải ao ước tình yêu của mình giống như cổ tích nữa. Bởi vì khi ấy, hai bạn đang tự viết lên câu chuyện cổ tích của riêng mình. Nhưng, điều gì khiến vợ chồng bạn sẽ mãi hạn phúc? Liệu đó có phải là vàng bạc, sự giàu sang, tiền tài, địa vị hay những thứ khác? Thực ra, chỉ cần làm những điều nhỏ nhặt nhưng ý nghĩa mỗi ngày là cách để bạn luôn duy trì được hạnh phúc trong hôn nhân.

Dưới đây là việc làm của những cặp vợ chồng hạnh phúc vẫn làm với nhau mỗi ngày:

Giao tiếp là cách tốt nhất đem lại hạnh phúc

Giao tiếp là một hình thức gắn kết tuyệt vời nhất. Một cuộc trò chuyện mỗi ngày là cách nhanh nhất, hiệu quả nhất để xóa đi bất cứ hiểu lầm nào. Nếu bạn đang băn khoăn về một điều gì đó hoặc cảm thấy không hài lòng về người bạn đời của mình, hãy nói chuyện, đơn giản vậy thôi.

 10 điều cần làm để vợ chồng hạnh phúc “như phim”

Hãy trao đổi thường xuyên với nhau, bằng cách này, hai vợ chồng đang xích lại gần nhau hơn.                                                                   (Ảnh minh họa)

Cùng thưởng thức những sở thích của nhau cũng đem lại hạnh phúc

Chia sẻ thú vui, niềm đam (tất nhiên không phải là tất cả) với người bạn đời của mình là một dấu hiệu để tình cảm vợ chồng luôn hạnh phúc.

Cả hai vợ chồng cùng nấu ăn cũng là một gợi ý tuyệt vời để yêu nhau nhiều hơn. Cùng tạo ra những món ăn ngon, hấp dẫn cũng là một thử thách thú vị, hoặc giả, hai vợ chồng có thể cùng làm vườn, dọn dẹp nhà cửa. Khi các bạn làm việc cùng nhau nghĩa là đang thể hiện tình yêu với nhau.

Dành thời gian cho nhau

Vào những ngày cuối tuần, hãy tạo ra một điều gì đó khác biệt như cùng nhau đi xem phim chẳng hạn. Thậm chí, nếu bạn không quan tâm đến bộ phim, bạn vẫn có thể đưa ra lời đề nghị đó và thưởng thức bỏng ngô, nước uống và chia sẻ cảm xúc với người bạn đời của mình.

 10 điều cần làm để vợ chồng hạnh phúc “như phim”

Vào những ngày cuối tuần, hãy tạo ra một điều gì đó khác biệt giữa hai vợ chồng (Ảnh minh họa)

Đi ngủ cùng nhau

Đi ngủ cùng nhau không có nghĩa là phải quan hệ tình dục. Bạn có thể chỉ cần nằm xuống cùng với một nửa của mình, đắp một tấm chăn mỏng và ôm người ấy vào lòng.Ôm và ngửi mùi cơ thể của người bạn đời là một hành động tạo nên sự thoải mái và tin tưởng. Nó chứng minh một tình yêu sâu sắc và bền chặt.

Ôm và hôn

Trước khi ra ngoài làm việc hoặc sau khi trở về nhà, trước khi đi ngủ hãy chắc chắn rằng bạn đã ôm và hôn người bạn đời của mình. Hãy làm điều đó như một thói quen, một nghi thức. Chắc chắn, cả hai bạn đều sẽ cảm thấy hạnh phúc từ hành động quen thuộc này mỗi ngày.

Nói lời yêu từ trái tim mình

Việc bày tỏ “Anh yêu em” mọi lúc trong ngày nghe có vẻ đơn điệu và hơi sến sẩm nhưng thực ra bạn cần hiểu rằng đó là 3 từ kì diệu bạn nên nói với người ấy của mình. Trong một ngày, chỉ cần bạn nói “3 từ ma thuật” này 2 lần là đủ. Lần thứ nhất là trước khi bạn ra khỏi nhà để đi làm, lần thứ hai là trước khi cả hai chìm vào giấc ngủ. Đừng ngại ngần khi nói yêu người bạn đời của mình.

Tạo ra sự hài hước

Một trong những lí do khiến nhiều cặp vợ chồng luôn cảm thấy yêu người kia chính là sự hài hước. Một người chồng luôn tạo ra những câu chuyện cười vào những thời điểm bất ngờ nhất hoặc anh ấy cố tình làm một điều gì đó có vẻ như “ngớ ngẩn” để khiến vợ bật cười chính là một người chồng tuyệt vời . Tiếng cười, sự hài hước có tác dụng cực kì tích cực với mối quan hệ vợ chồng. Bạn có thể không tin nhưng một câu nói đùa thú vị có thể làm tăng tình yêu của hai bạn.

 10 điều cần làm để vợ chồng hạnh phúc “như phim”

Chỉ một cái nắm tay khi đi dạo cùng vợ có thể khiến tình yêu của hai bạn luôn còn mãi dù cho đã                                                           kết hôn (Ảnh minh họa)

Đừng để bạn đời “cô đơn” một mình trong nhà

Cuộc sống hiện đại, hầu hết mọi người đều dành phần lớn thời gian của mình ở nơi làm việc. Khi về nhà, bạn cũng bị mất một khoảng thời gian không nhỏ cho những chuyện như ăn, uống,  ngủ, nghỉ ngơi… Vì vậy, với bất kì thời gian rảnh rỗi nào trong ngày, hãy dành nó cho người bạn đời của mình.

Làm những điều nho nhỏ cùng nhau

Bạn cho rằng những việc làm nhỏ không có nhiều ý nghĩa. Bạn đã sai lầm. Hãy thử những điều sau mỗi khi có thể, bạn sẽ thấy công dụng tuyệt vời: Hãy thử nắm tay vợ mình khi đi bộ, một cái ôm bất ngờ, một nụ hôn thật nhanh vào má hay bất cứ hành động lãng mạn nào bạn có thể, hãy cứ mạnh dạn thực hiện. Điều đó sẽ khiến nửa kia của bạn vỡ òa trong hạnh phúc.

Lên kế hoạch tương lai với nhau

Lập kế hoạch tương lai có thể ở hai dạng: Một là bạn ngồi xuống, làm một “thời gian biểu” với máy tính và những lưu ý riêng. Hai là, bạn dành thời gian trò chuyện một cách sâu sắc, nghiêm túc có ý nghĩa về kế hoạch tương lai của hai vợ chồng. Một cặp vợ chồng hạnh phúc luôn cố gắng điều chỉnh tất cả các kế hoạch cùng nhau, bất kể đó là vấn đề gì đi chăng nữa.

Nên nhớ, vợ chồng là hai người trong cùng một nhà, do đó, hãy làm mọi việc cùng nhau, cho dù nó liên quan đến chuyện con cái, quan hệ tình dục, sự nghiệp, mua nhà, làm ăn kinh tế… Việc hoạch định tương lai cùng nhau cũng làm cho tình cảm của hai thêm thắt chặt trong cuộc hành trình mà hai bạn đang cùng trải qua với nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo